Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | September 25, 2018

Scroll to top

Top

No Comments

Tổng Lãnh sự Quán Danh dự Phần Lan tại thành phố Hồ Chí Minh

Tổng Lãnh sự Quán Danh dự Phần Lan tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngoại Giao Phần Lan ủng hộ truyền thống lâu đời của dịch vụ lãnh sự danh dự. Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất Việt Nam, đã có một lãnh sự quán danh dự Phần Lan. Ông Phùng Anh Tuấn, một luật gia kinh tế nổi tiếng và được đánh giá cao, đã được chỉ định giữ chức tân Tổng Lãnh sự Danh dự.

Hiện nay, các cán bộ lãnh sự danh dự theo dõi bảo đảm quyền lợi của công dân Phần Lan và, về phần mình, thúc đẩy quan hệ kinh tế và văn hóa giữa Phần Lan và đất nước của họ. Như vậy, họ đóng góp một phần vào việc khuyến khích xuất khẩu và quốc tế hóa các công ty Phần Lan.

Ông Tuấn cũng cho rằng phát triển quan hệ kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Phần Lan là một trong những trách nhiệm chính của ông trên cương vị Tổng Lãnh sự Danh dự. Ông Tuấn là một trong số ít ỏi luật sư kinh tế chuyên nghiệp ở Việt Nam, những người đã được đào tạo tốt và giầu kinh nghiệm làm việc trong cả hai lĩnh vực luật pháp và kinh doanh. Với vốn hiểu biết chuyên sâu của mình, ông hy vọng có thể giúp đỡ các công ty Phần Lan tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở Việt Nam. Ông Tuấn cũng cho rằng phát triển quan hệ văn hóa giữa Phần Lan và Việt Nam là quan trọng, văn hóa là cách quảng bá thông tin về Phần Lan một cách hiệu quả. Ông Tuấn đề cập tới cuộc triển lãm về kiến trúc của Alvar Aalto gần đây tại thành phố Hồ Chí Minh như là một thí dụ thành công trong hợp tác văn hóa giữa hai nước.

Ông Tuấn cũng cho biết sẽ có nhiều thách thức và cơ hội đang chờ ông ở phía trước. Mặc dù Phần Lan và Việt Nam cách xa nhau về địa lý, ông Tuấn cho rằng hai nước có nhiều điểm tương đồng – hai nước đều đã từng bị xâm chiếm nhiều lần, nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng của mình. Trên cương vị mới, Tổng Lãnh sự Danh dự, ông Tuấn đã sẵn sàng làm cho những bản sắc riêng đó của Phần Lan được nhiều người biết đến ở Việt Nam. Ông cho rằng đó là con đường hữu hiệu để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và phát triển và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Submit a Comment