Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | December 15, 2018

Scroll to top

Top

No Comments

Tới 2017, lượng dùng điện thoại thông minh ở châu Phi tăng gấp đôi

Tới 2017, lượng dùng điện thoại thông minh ở châu Phi tăng gấp đôi

 

(Vietnam+) – Theo một nghiên cứu của tập đoàn kiểm toán Deloitte vừa mới công bố, từ nay đến năm 2017, số lượng điện thoại di động thông minh tại châu Phi sẽ tăng gấp đôi từ nay đến 2017, đạt khoảng 350 triệu máy kết nối Internet, nhất là nhờ vào dòng máy giá rẻ.

Trong một nghiên cứu về “Xu thế công nghệ, truyền thông và viễn thông châu Phi năm 2015,” Deloitte cho biết năm nay sẽ là thời điểm dòng máy điện thoại thông minh này được bán chạy tại lục địa đen. 

Nếu tốc độ thâm nhập điện thoại thông minh tại châu Phi vào khoảng 15%, thì thị trường này sẽ có mức tăng trưởng mạnh trong những năm tới (tăng khoảng 40% năm 2015 tương đương với 70 triệu máy), nhờ vào sự lên ngôi của dòng máy giá rẻ khoảng dưới 50 USD, bối cảnh tăng trưởng kinh tế thuận lợi, giá truy cập Internet giảm và tốc độ truy cập cao.

Viễn cảnh cung điện thoại thông minh chất lượng tốt giá cả phải chăng đối với người dân châu Phi cách đây vài năm được xem là xa vời thì giờ đây có vẻ trở thành hiện thực. 

Theo Google, tập đoàn đã tung ra điện thoại thông minh với giá dưới 100 USD cho các thị trường mới nổi, hồi cuối tháng Một vừa qua, Microsoft đã trả lời lại với việc đưa ra dòng máy mới có giá 69 và 79 euro. 

Từ nay đến 2017, theo Deloitte, số lượng điện thoại thông minh kết nối Internet sẽ đạt 350 triệu máy nhờ vào sự phát triển mạnh mạng Internet tốc độ cao và nội dung số phát triển như thương mại điện tử, thanh toán qua điện thoại di động và số hóa nội dung.

Châu Phi đi tiên phong trong lĩnh vực thanh toán qua điện thoại di động với 52% giao dịch trên thế giới. Hơn một nửa người sử dụng điện thoại di động sử dụng công cụ này tại Kenya và Tandania, và một phần tư tại Nam Phi và Senegal. 

Sự phát triển của điện thoại thông minh sẽ giúp tăng xu thế này. Thanh toán qua điện thoại di động là một giải pháp thay thế cho hệ thống ngân hàng, nhất là ở các vùng nông thôn. Tại Tunisia, ngay từ năm nay, hai triệu người sẽ tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng, nhờ vào dịch vụ này./.

THANH BÌNH/ALGER (VIETNAM+)

Submit a Comment