Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | May 25, 2018

Scroll to top

Top

THỊ THỰC DIỆN CÔNG TÁC

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH
CÔNG TÁC NAM PHI

A. Lưu ý:

1. Thời gian làm việc và nộp hồ sơ: từ thứ Hai đến thứ Sáu, buổi sáng từ 8:30 tới 11:30, buổi chiều từ 13:30 tới 16:00

2. Mỗi loại giấy tờ cần nộp 02 bản1 bản chính (dùng để xét duyệt visa) và 1 bản photo hoặc 2 bản chính. Nếu không nộp đủ 02 bản, người đến xin thị thực sẽ phải đóng thêm lệ phí 50.000VND

3. Thời gian xử lý hồ sơ: 14 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật) nếu nộp tại Lãnh Sự Quán Nam Phi tại Hồ Chí Minh và 7 ngày làm việc nếu nộp trực tiếp cho Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội.

4. Vì thời gian xử lý hồ sơ chỉ kéo dài lâu nhất là 14 ngày làm việc cho nên chúng tôi sẽ không tiếp nhận những trường hợp nộp hồ sơ quá sớm vì thời hạn của visa công tác là ba tháng

5. Những trường hợp nộp hồ sơ muộn cần phải trình bày lý do và Đại sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội sẽ xem xét nếu có thể tiếp nhận hồ sơ hay không.

6. Trường hợp các văn bản gốc không có song ngữ tiếng anh và tiếng việt thì phải có bản dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp trong tháng xin.

7. Người xin thị thực lưu ý nếu muốn dịch thuật thì các văn bản cần phải có dấu mục đỏ và khi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Nam Phi cũng sẽ phải nộp các giấy tờ gốc (hoặc bản sao công chứng) với dấu mục đỏ.

8. Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.

9. Trường hợp người xin thị thực muốn rút lại hộ chiếu trong quá trình xử lý hồ sơ:

- Tất cả các chi phí đã đóng sẽ không được hoàn trả lại.

- Một khi đã rút lại hộ chiếu thì mọi hồ sơ nộp theo sẽ bị hủy và không được lưu lại.

10. Trường hợp người xin thị thực có thái độ thiếu tôn trọng và không có tính chất hợp tác, Lãnh Sự Quán Nam Phi sẽ bác bỏ và không chấp nhận hồ sơ.

B. Yêu cầu (vui lòng nộp hồ sơ theo thứ tự):

STT

HỒ SƠ

ĐIỀU KIỆN

1

Đơn xin cấp thị thực nhập cảnh hoặc quá cảnh

APPLICATION FOR VISA OR TRANSIT VISA (BI-84) FORM 11

(Nhấn vào đây để xem bản mẫu cho đơn xin visa)

  • Khai bằng mực đen
  • Viết bằng chữ in hoa
  • Sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh

2

Hộ chiếu gốc

Còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi

3

Ảnh

Một ảnh cỡ 3x4cm, phông trắng và chụp không quá ba tháng trước khi nộp hồ sơ

4

Xác nhận đặt vé máy bay hai chiều

  • Vé cần hiện thị rõ tên người đi trên giấy tờ đặt vé, các thông tin về thời gian, ngày bay cần phải rõ ràng cụ thể
  • Cần phải có biểu tượng của hãng hàng không sẽ sử dụng trên giấy đặt vé
  • Trường hợp đã thanh toán chi phí vé máy bay thì cần nộp thêm hóa đơn

5

Chứng minh Nơi ở
  • Xác Nhận nơi ở tại Nam Phi bằng Giấy Booking Hotel/ Thư xác nhận từ Hotel
  • Giấy Xác nhận cần hiện thị rõ tên khách sạn, Logo Hotel/headline, ngày check in/check-out

6

Chứng minh tài chính Cá nhân đứng ra chứng minh:

  • Giấy giấy xác nhận số dư tài khoản, bản sao sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài chính trong tài khoản hiện có trong thời điểm nộp hồ sơ
  • Phải có dấu xác nhận công chứng đóng mộc tươi tại ngân hàng
  • Tối thiểu USD2,500 (50,000,000VNĐ) trong tài khoản

Tổ chức hoặc công ty đứng ra chứng minh cho người đi:

  • Thư cử đi công tác cần phải nêu rõ công ty hoặc tổ chức sẽ chi trả mọi chi phí cho người được cử đi
  • Cần phải có số dư tài khoản hoặc giấy tờ chứng minh vốn điều lệ của công ty

Người mời hoặc tổ chức bên Nam Phi đứng ra chứng minh:

  • Thư mời cần phải đề cập sẽ chịu trách nhiệm về mọi chi phí cho người đi
  • Mức thu nhập của người mời tại Nam Phi hoặc giấy tờ đóng thuế của người bên Nam Phi

7

Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy ly thân

Trong trường hợp người nộp hồ sơ đã kết hôn hoặc ly thân cần nộp bản sao công chứng cùng bản dịch cho Lãnh Sự Quán

8

Quyết định của cơ quan chủ quản cho phép người xin thị thực đi

  • Nêu rõ thời gian đi trong đó nêu rõ thời gian được nghỉ phép. Nếu cơ quan chịu trách nhiệm về tài chính cho chuyến đi, đề nghị nêu rõ trong thư và đóng mộc đỏ của cơ quan.

Quyết định cử đi công tác cũng có thể thay thế bằng những giấy tờ sau:

  • Giấy Quyết Định bổ nhiệm
  • Giấy chứng nhận đầu tư.
  • Thư xác nhận lao động, hợp đồng lao động
  • Trường hợp người đi là chủ doanh nghiệp thì nộp:
  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh với tên của đương đơn thể hiện trên phần đại diện của doanh nghiệp.
  2. Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước/giấy đóng thuế

Trường hợp người đi là chủ doanh nghiệp (giấy đăng ký kinh doanh cần hiện thị chính xác tên đày đủ của người nộp hồ sơ là người đại diện của doanh nghiệp) thì không cần phải nộp giấy quyết định

9

Chứng minh tổ chức/ công ty

Bản Giấy phép đăng ký kinh doanh/ Giấy phép thành lập của công ty công chứng trong tháng nộp hồ sơ.

10

Thư mời Công Tác từ phía đối tác ở Nam Phi

  • Người mời cần phải nêu đúng tên, ngày sinh, số hộ chiếu người được mời tới Nam Phi
  • Người mời cần nêu mục đích mời và cam kết về việc người được mời xuất cảnh trước khi visa hết hạn
  • Người mời phải nêu rõ ngày mời đến Nam Phi và cần phải ký vào cuối thư

11

Chứng minh diện mạo của người đại diện ký tên trong thư mời

  • I.D CMND/ hoặc I.D Passport của người ký tên trong thư mời
  • I.D CMND/ hoặc I.D Passport cần phải rõ ràng hoặc scan màu

12

Kế hoạch công tác

Hành trình công tác thể hiện đương đơn sẽ làm gì, ở đâu khi ở Nam Phi

13

Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ

Khu vực có bệnh sốt vàng da (Yellow Fever Belt)

  • AFRICA: Angola, Burundi, Benin, Burkina Faso, Cameroon, Central African Republic, Chad, Congo, Equatorial Guinea, Ethiopia, Gambia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Ghana, Ivory Coast, Kenya, Liberia, Mali, Niger, Nigeria, Sao Tome & Principle, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Sudan, Rwanda, Tanzania, Togo, Uganda, Zaire.
  • SOUTH AMERICA: Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuador, French Guyana, Guyana, Panama, Peru, Surinam, Venezuela.

Địa chỉ chích ngừa: 40 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận

Số điện thoại liên hệ: 08 3844 5306

KHÔNG ĐI QUA KHÔNG CẦN TIÊM

14

Bảo hiểm

Tuy việc mua bảo hiểm là không bắt buộc nhưng Lãnh Sự Quán chúng tôi khuyên bạn nên có sự bảo đảm về mặt con người cho một chuyến đi an lành.

15

Phí xin visa

Bao gồm:

  • Phí Visa chuyển khoản qua ngân hàng cho Đại Sứ Quan Nam Phi tại Hà Nội:1.192.000VNĐ

Thông tin chuyển khoản:

  • Tên tài khoản: Embassy of South Africa
  • Số tài khoản: 700-009-715759 
  • Chuyển vào: Shinhanbank Vietnam – Hoan Kiem branch                                       41 Lý Thái Tổ Str., Hoàn Kiếm Dist.

 Chi Phí nhận hồ sơ trong trường hợp đương đơn tới nộp trực tiếp: 100.000VNĐ

Chi phí nhận hồ sơ trong trường hợp đương đơn không thể trình diện và nhờ người thân đi nộp: 200.000VNĐ

(Thay đổi chi phí có hiệu lực từ 01/12/2015)

 

Người nộp đơn có thể click vào đây để tải về những thông tin ở trên

ℑ℘ END ℘ℑ