Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | January 24, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Ông Đào Hà Trung làm lãnh sự danh dự Áo tại TP.HCM

Ông Đào Hà Trung làm lãnh sự danh dự Áo tại TP.HCM

(PL)- Ngày 5-5, trong buổi lễ long trọng tổ chức tại TP.HCM, Đại sứ quán Cộng hòa Áo đã chính thức giới thiệu tiến sĩ Đào Hà Trung, Trưởng đại diện Tập đoàn Truyền thông WAZ của Áo và Đức, làm lãnh sự danh dự Cộng hòa Áo tại TP.HCM.

Tiếp giới báo chí sau buổi ra mắt, tân lãnh sự danh dự-tiến sĩ Đào Hà Trung (ảnh) minh định nhiệm vụ của ông là sẽ góp phần quảng bá Việt Nam với Áo để thu hút đầu tư; làm đại diện, cầu nối giữa các doanh nghiệp Áo và Việt Nam, đồng thời giúp công dân Áo hội nhập vào Việt Nam.

Tiến sĩ Đào Hà Trung cho biết Áo có thế mạnh về một số lĩnh vực mà Việt Nam có thể thu hút đầu tư và học hỏi như bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, y tế, du lịch, ngân hàng. Hiện Áo đang xúc tiến kế hoạch hợp tác với một số trường đại học Việt Nam đào tạo một số ngành nghề như bác sĩ, kỹ sư.

Đại sứ Cộng hòa Áo Johannes Peterlik cho biết chính phủ Áo sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình đàm phán để đạt được thỏa thuận thương mại với các nước châu Âu, tuy nhiên bản thân các doanh nghiệp Việt Nam phải phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng tiêu chuẩn của các nước này.

Theo đại sứ Johannes Peterlik, Cộng hòa Áo dự định sắp tới sẽ mở hội chợ quảng bá sản phẩm Áo tại Việt Nam để tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước giao lưu và hợp tác.

Trả lời phỏng vấn Báo Pháp Luật TP.HCM về hệ thống pháp luật Việt Nam ảnh hưởng thế nào đến đầu tư nước ngoài, đại sứ Johannes Peterlik cho rằng pháp luật Việt Nam cần minh bạch và công bằng hơn nữa; không nên phân biệt đối xử giữa công dân, doanh nghiệp Việt Nam và công dân, doanh nghiệp nước ngoài.

Đại sứ Johannes Peterlik nhận xét tính chất độc lập trong xét xử của thẩm phán Việt Nam cần được nâng cao hơn nữa. Đại sứ cho biết chính phủ Cộng hòa Áo sẽ cân nhắc mở thêm văn phòng đại diện ngoại giao tại miền Trung Việt Nam một khi quan hệ hợp tác hai nước phát triển cao hơn, sâu đậm hơn.

Theo www.phapluattp.vn

Submit a Comment