Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | December 14, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Nhật cũng phát hiện nhiều vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay

Nhật cũng phát hiện nhiều vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay

Truyền thông Nhật Bản đưa tin vệ tinh của nước này đã ghi lại được hình ảnh 10 vật thể trôi nổi ở Ấn Độ dương, nghi có liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản dẫn lời các quan chức cấp cao nước này cho biết những vật thể nằm trong vùng biển cách Perth của Australia khoảng 2.500 km về phía Tây Nam – khu vực mà các nước cũng đang tích cực tìm kiếm những vật thể khả nghi trước đó.
Trước đó, vệ tinh Thái Lan cũng đã ghi được hình ảnh của nhiều vật thể lạ nghi của MH370.
Theo báo cáo, những hình ảnh này được chụp vào khoảng 9h đến 15h ngày thứ Tư (giờ địa phương). Sau khi phân tích những hình ảnh này, Nhật Bản đã cung cấp những thông tin quan trọng cho phía Malaysia.
Được biết, vật thể lớn nhất có chiều dài 8m và rộng 4m. Một số nhà phân tích đến từ chính phủ Nhật Bản cho rằng rất có thể chúng là những mảnh vỡ của máy bay MH370.
Trước đó, vệ tinh Pháp, Mỹ, Thái Lan cũng liên tiếp chụp được hình ảnh những vật thể nổi trên mặt nước tại khu vực tìm kiếm MH370. Khu vực vệ tinh Nhật Bản tìm thấy mảnh vỡ nằm cách không xa các vị trí phát hiện trước đó. Tuy nhiên, chưa có vật thể nào được tìm thấy. Trong khi đó, công tác tìm kiếm vẫn được tiến hành trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi.
(Theo Xinhuanet)
CẬP NHẬT 09:03:24 28/03/2014

Submit a Comment