Bà Đỗ Thị Kim Liên, đại diện Lãnh sự quán Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh trao
100 triệu giúp sinh viên nghèo đến trường. 

Được biết, số tiền quyên góp trên được chuyển đến sinh viên nghèo và bà con vùng lũ miền núi phía Bắc thông qua cầu nối là báo Tuổi Trẻ. Trong đó, 100 triệu đồng dành cho chương trình “Tiếp sức đến trường” và 100 triệu đồng hỗ trợ bà con vùng lũ.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, đại diện Lãnh sự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Sáng 9/8, ngay khi đọc tin tức trên báo chí, tôi đã rất xúc động trước câu chuyện nhập học ở phút cuối của nữ sinh Bách khoa Phạm Thị Ngọc Vân quê Dầu Tiếng, Tây Ninh. Em đã được các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để nộp học phí kịp trước thời hạn cuối cùng của trường… Theo Đại diện Lãnh sự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh, việc hỗ trợ 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng tuy rằng không nhiều, nhưng trước mắt có thể giúp các tân sinh viên biến ước mơ, khát vọng đến trường thành hiện thực.

Bên cạnh đó, theo bà Đỗ Thị Kim Liên, sắp đến thời điểm nhập học, bà con tại Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La) lại bị thiệt hại do lũ quét. Trận lũ đã chôn vùi nhiều trường mầm non, tiểu học… trong bùn đất. Điều này chắc chắn hàng trăm học sinh sẽ phải gặp khó khăn khi đến trường. Vì vậy, Lãnh sự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh quyết định ủng hộ thêm 100 triệu đồng với mong muốn giúp bà con và các cháu học sinh vùng cao sớm vượt qua được những khó khăn, khắc phục hậu quả sau mưa lũ và ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Huyền Thanh