Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | August 12, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Lãnh sự Nam Phi ủng hộ cộng đồng hơn 5 tỷ đồng

Lãnh sự Nam Phi ủng hộ cộng đồng hơn 5 tỷ đồng

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam Online

nam phi
Bà Đỗ Thị Kim Liên trao 500 triệu đồng cho người nghèo tỉnh Hậu Giang. Ảnh Vũ Lê

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mpetjane Kgaogelo Lekgoro – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Nam Phi và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực chính trị, thương mại, tư pháp, khoa học, công nghệ và quốc phòng.

Thời gian tới, trên cơ sở quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp dựa trên nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, sự vào cuộc của các doanh nghiệp hai nước, quan hệ Việt Nam – Nam Phi sẽ tiếp tục được vun đắp và phát triển mạnh mẽ.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi đã đề cao vai trò của bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh, đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, khởi xướng và tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, kết nối và xúc tiến thương mại.

Bà Liên cũng nhận được thư khen từ Chính phủ Nam Phi vì những đóng góp tích cực quảng bá, xây dựng hình ảnh đất nước này tại Việt Nam.

Sau buổi lễ, Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên đã trao tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh, sinh viên khuyết tật và trẻ em mồ côi; xây nhà tình nghĩa – tình thương cho mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn, xây trường học và tri ân những người lính Trường Sa và nhà giàn DK1 tại Việt Nam với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng.

Những năm gần đây, thương mại giữa Cộng hòa Nam Phi và Việt Nam tăng từ trên 700 triệu USD vào năm 2012 lên trên 1,5 tỷ USD vào năm 2017 và dự kiến năm 2018 sẽ tăng lên 2 tỷ USD./.

Submit a Comment