Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | February 15, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Lãnh sự Nam phi TP.HCM dự lễ ra quân Nhà sạch Đón Tết lần 4

Lãnh sự Nam phi TP.HCM dự lễ ra quân Nhà sạch Đón Tết lần 4
South African Honorary Consulare

(CLO) Ngày 16/1, Lễ ra quân “Nhà sạch đón Tết” lần thứ 4 vừa diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Tiếp nối sự thành công của 3 lần trước, chương trình “Nhà sạch đón Tết” lần 4 năm 2018 do Lãnh sự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên khởi xướng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp và đông đảo sinh viên.

Là người sáng lập ý tưởng chương trình, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cho biết: Thông qua chương trình, bà Liên mong muốn các bạn sinh viên, thế hệ tương lai của thành phố và đất nước sẽ trưởng thành và sẽ là những công dân trẻ năng động, sáng tạo, sống có ích, dành chút thời gian để chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ và đồng cảm cùng những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. 

Đồng thời, giúp các em những cơ hội trải nghiệm thực tế sinh động, không chỉ nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng mà còn biết cách chia sẻ việc nhà với ông bà, cha mẹ – điều mà lâu nay các em chưa quan tâm hoặc nếu có thì luôn đùn đẩy trách nhiệm cho người giúp việc của gia đình. Sắp tới, chúng tôi sẽ lan tỏa chương trình đi nhiều nơi trên toàn quốc, từ đó gây nguồn quỹ nhiều hơn để chúng ta có thể chia sẻ. Qua đó, tuyên truyền thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống, bà Liên nhấn mạnh.

Toàn bộ tiền công do chính các em sinh viên kiếm được sử dụng để gói bánh chưng, mua quần áo, đồ dùng… tặng lại những người nghèo, các mái ấm và những người có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết. Trong ngày ra quân, bà Đỗ Thị Kim Liên Lãnh sự Nam phi tại TP.HCM cùng các bạn sinh viên đã đến chúc Tết và trao tặng 134 suất quà cho các cụ bà không nơi nương tựa, và 8 em nhỏ được nuôi dưỡng tại Chùa Lâm Quang, Q.8.

Đặc biệt năm nay, Nhà sạch Đón Tết số lượng sinh viên tăng gấp 4 lần, 2000 sinh viên tham gia, 700 bạn hiến máu. Tại Lễ ra quân các bạn viết thư pháp, câu liễn chúc Tết tặng hộ dân khi đến dọn nhà, viết thiệp chúc Tết để dành tặng khi trao bánh chưng đến người nghèo. Ngoài ra tình nguyện viên còn tham gia các trò chơi dân gian, gợi nhớ Tết xưa… Sau Lễ ra quân, vào đầu tháng 2 tại NVH Thanh niên Lãnh sự Nam phi sẽ hướng dẫn sinh viên gói bánh chưng. 1500 chiếc bánh sẽ được gói tặng người nghèo, trẻ em, mái ấm nhà mở, các em ở Trung tâm bảo trợ XH trẻ em thiệt thòi và Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu. 

 PV

Submit a Comment