Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | May 20, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM tặng nhà tình nghĩa cho chiến sĩ Hải quân

Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM tặng nhà tình nghĩa cho chiến sĩ Hải quân

( Theo Báo Thành Phố Hồ Chí Minh)

(HCM CityWeb) – Sáng 18-4, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 23 năm ngày Quốc khánh Nam Phi (27-4-1994/2017). Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”

Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM Đỗ Thị Kim Liên trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho chiến sĩ Hải quân cho nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

 

 

Dịp Quốc khánh Nam Phi năm nay, Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM quyết định không tổ chức tiệc mừng mà tổ chức họp mặt với ý nghĩa tiếp tục chia sẻ và tri ân những chiến sĩ Hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ Hoàng Sa – Trường Sa, các nhà hảo tâm, các sinh viên đã cùng đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Lãnh sự quán Nam Phi.

 

Tại buổi họp mặt, bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TPHCM đã trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các chiến sĩ thuộc Quân chủng Hải quân Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển Hoàng Sa – Trường Sa.

 

Cũng tại buổi Lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên đã cảm ơn và trao hoa tri ân đến Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), đại diện sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM vì đã tham gia và đóng góp tích cực vào các hoạt động liên quan đến cộng đồng và môi trường.

 

Để khuyến khích và cảm ơn sự nhiệt huyết, đóng góp của sinh viên tại TPHCM, Lãnh sự Nam Phi tặng món quà học tập là một chuyến Team Building trị giá 100 triệu đồng với mong muốn chuyến đi sẽ giúp sinh viên gắn kết, có cơ hội trải nghiệm và học tập cùng nhau cũng như tiếp tục dùng khả năng và sức trẻ của mình đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

 

Trong những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã có nhiều chương trình hoạt động hướng tới biển đảo. Từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, quỹ đã xây dựng 2 ngôi trường tiểu học tại thị trấn Trường Sa và xã đảo Sinh Tồn (thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), tặng học bổng, tặng quà cho con cán bộ chiến sĩ bộ đội Hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư… Đặc biệt, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, do quỹ thành lập từ ngày 1-8-2014 đến nay, đã có những hoạt động thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo mọi đối tượng trong xã hội mong muốn tham gia các hoạt động vì biển đảo thân yêu.

Bà Trương Mỹ Hoa và bà Đỗ Thị Kim Liên trao giấy chứng nhận cho đại diện sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM đã tham gia tích cực các hoạt động liên quan đến cộng đồng và môi trường do Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM tổ chức.

 

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1993, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Nam Phi, đặc biệt là sự hợp tác toàn diện giữa hai thành phố kết nghĩa TPHCM và Thành phố Johannesburg đã không ngừng được tăng cường và phát triển.

 

Với vai trò cầu nối, trong 8 năm qua, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM đã tổ chức thành công nhiều đoàn doanh nghiệp, doanh nhân từ Việt Nam sang Nam Phi, và ngược lại, tham quan và tìm hiểu cơ hội đầu tư, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hai nước.

 

Ngoài các hoạt động ngoại giao, xúc tiến thương mại, đầu tư…, trong những năm qua, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội như: tuyên truyền bảo vệ tê giác; tài trợ xây dựng trường học, cầu treo; đi thăm, tặng quà cho người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi ung thư; Chương trình Nhà sạch đón Tết gây quỹ gói bánh chưng, mua quần áo, đồ dùng… tặng những người nghèo, các mái ấm và những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền;…

 

Minh Thư

 

Submit a Comment