Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | February 24, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao tặng nhà tình nghĩa

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao tặng nhà tình nghĩa
South African Honorary Consulare

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao tặng nhà tình nghĩa

(CLO) Sáng ngày 27/12/2016, UBND huyện Mỏ Cày Nam, UBND xã Phước Hiệp cùng Phòng Lao động – Thương Binh và Xã hội huyện Mỏ Cày Nam đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa xây dựng tại ấp An Khánh 2, xã Phước Hiệp cho bà Võ Thị Lùng, sinh năm 1942, vợ liệt sỹ Bùi Văn Phước.

Nguồn kinh phí do bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM, Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông và Báo Công An TP.HCM đóng góp.

Đây là một trong 20 căn nhà tình nghĩa do bà Đỗ Thị Kim Liên xây tặng tỉnh Bến Tre, dành cho đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của bà trong năm 2016.

Được biết, chồng bà Lùng – ông Bùi Văn Phước là liệt sĩ ngành công an. Bản thân bà Lùng cũng là thương binh; hai con đã  lập gia đình riêng, không ở cùng. Bà phải đi làm thuê kiếm sống đắp đổi qua ngày, hoàn cảnh rất khó khăn, nhà ở tạm bợ, chủ yếu sống nhờ vào tiền trợ cấp.

Bà Võ Thị Lùng xúc động nhận nhà tình nghĩa
Bà Võ Thị Lùng xúc động khi nhận nhà tình nghĩa do bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM tặng.

Được ở trong căn nhà mới khang trang, bà Lùng không giấu được sự vui mừng xúc động: “Cả đời tôi chỉ mơ có một chỗ nằm lành lặn cao ráo như vầy để tránh mưa tránh nắng, nhưng không ngờ lại có được “ngôi nhà mơ ước”  làm nơi ở trong những ngày tết đến, xuân về thế này. Tôi rất biết ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và đặc biệt cảm ơn bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cùng nhà tài trợ Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông. Tôi xin hứa sẽ gìn giữ ngôi nhà luôn ấm áp cho đến cuối đời”.

Ngoài ra, nhà tài trợ còn tặng gia đình bà Lùng sổ tiết kiệm cùng một số vật dụng, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt gia đình…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bến Tre đã tặng Bằng Khen cho bà Đỗ Thị Kim Liên.

 

Submit a Comment