Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | August 12, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Lãnh sự Nam Phi tại TP. HCM Đỗ Thị Kim Liên: Người kết nối Việt Nam và Nam Phi

Lãnh sự Nam Phi tại TP. HCM Đỗ Thị Kim Liên: Người kết nối Việt Nam và Nam Phi

Theo Tiếp thị và Gia đình

Mối quan hệ Việt Nam – Nam Phi phát triển mạnh mẽ không thể không kể đến vai trò của Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP. HCM, bà Đỗ Thị Kim Liên.

Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP. HCM là một phụ nữ Việt. Bà là doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên.

Mối quan hệ phát triển mạnh mẽ

27-4 là ngày Quốc Khánh Nam Phi. Tính đến năm 2018, ngày Nam Phi tự do đã trải qua 24 năm (27/4/1994-27/4/2018). Thế nhưng, quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nam Phi đã bước đến con số 25 năm (1993-2018).

Việt Nam Nam Phi
Ông Mpetjane Kgaogelo Lekgoro

Phát biểu tại lễ kỷ niệm hôm 21-4, ông Mpetjane Kgaogelo Lekgoro – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam nhấn mạnh: “Mối quan hệ giữa Nam Phi và Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hai nước nhất trí tăng cường tình hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt, đặc biệt trong lĩnh vực chính trị, thương mại, tư pháp, khoa học, công nghệ và quốc phòng. Lĩnh vực viễn thông, đào tạo và phòng chống tội phạm cũng được đẩy mạnh. Trong năm nay, hai nước sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương, hỗ trợ nhau cùng phát triển”.

Lãnh sự Đỗ Thị Kim Liên được đánh giá cao

Những năm gần đây, thương mại giữa Nam Phi và Việt Nam tăng từ trên 700 triệu đô vào năm 2012 lên trên 1.5 tỉ đô vào năm 2017. Dự kiến năm 2018 sẽ tăng lên 2 tỷ đô la Mỹ.

Đề cập đến vai trò của bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Mpetjane Kgaogelo Lekgoro tự hào cho biết bà là người có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Cộng hòa Nam Phi và Việt Nam.

Việt Nam Nam Phi hình ảnh 2
Bà Kim Liên trao quà từ thiện

Bà Đỗ Thị Kim Liên là người khởi xướng và tổ chức nhiều chương trình giao lưu, các hoạt động hỗ trợ, kết nối và xúc tiến thương mại giữa 2 nước hiệu quả trong thời gian qua. Bà đã nhận được Thư khen từ Chính phủ Nam Phi vì những đóng góp tích cực ấy.

Việt Nam Nam Phi hình ảnh 3
Các đơn vị nhận hỗ trợ từ bà Kim Liên

Nhân dịp Quốc khánh năm nay, bà dành sự quan tâm đặc biệt đến giáo dục với quà tặng tổng giá trị trên 5 tỷ đồng. Quà tặng ấy sẽ giúp có hàng trăm suất học bổng. Trường mầm non vùng cao sẽ mọc lên. Nhà tình nghĩa, tình thương ấm nghĩa tình.. Các địa phương nhận được hỗ trợ gồm Tây Ninh, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Hà Nội, Hòa Bình và Điện Biên.

Submit a Comment