Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | January 19, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bàn giao công trình trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ cho Hậu Giang

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bàn giao công trình trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ cho Hậu Giang

(Khám Phá)

Thứ Năm, ngày 27/07/2017 17:22 PM

Sáng ngày 27/7 tại xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, Sở LĐ-TB&XH và UBND tỉnh Hậu Giang đã tiến hành nghiệm thu, công nhận hoàn thành công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ.

 Năm 2009, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang được xây dựng với diện tích trên 45.000 m2, quy mô khoảng 5.000 mộ anh hùng liệt sĩ. Đến năm 2014, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, xét về mặt kiến trúc, cảnh quan và một số hạng mục chưa bảo đảm, phù hợp, như: không có nhà tưởng niệm liệt sĩ, không có hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh không phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, cổng và hàng rào mặt trước không thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng, đúng với ý nghĩa của nghĩa trang liệt sĩ cấp tỉnh…

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bàn giao công trình trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ cho Hậu Giang - 1

Thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm với quê hương đất nước, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM Đỗ Thị Kim Liên kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nước AquaOne Hậu Giang đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí trùng tu các hạng mục bổ sung như nêu trên.

Được biết, hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình tháng “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ.

Cũng trong tháng 7 lịch sử, bà Liên đã ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tại Tây Ninh; bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và thân nhân các cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo tại Trường Sa với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bàn giao công trình trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ cho Hậu Giang - 2

Toàn cảnh buổi lễ.

Thời gian tới, bà Liên tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các đồngchí cựu chiến binh và các bà mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khókhăn với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ phong, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 7; tuyên dương, khen thưởng 70 cá nhân, 65 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Trong đó, Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang được nhận Huân chương lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng.

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bàn giao công trình trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ cho Hậu Giang - 3

Ông Tạ Nguyên Bình – TGĐ Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang nhận Huân chương lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng cho những đóng góp quan trọng vì cộng đồng, xã hội.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang – xúc động cho biết: “Để đáp lại sự hi sinh to lớn của hàng triệu thương binh, liệt sĩ đã đổ máu xương để đất nước được độc lập tự do, mỗi chúng ta phải có nghĩa vụ, trách nhiệm cao hơn nữa trong việc làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công.

Ngày nào còn những thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có công với cách mạng cực khổ… thì ngày đó mỗi chúng ta phải tự làm tròn bổn phận của mình đối với những người đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”.

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bàn giao công trình trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ cho Hậu Giang - 4

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang trao tặng 5 tỉ đồng xây dựng nhà tình nghĩa tại Hậu Giang.

Được biết trước đó, với tình cảm đặc biệt dành cho Hậu Giang, bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao tặng 500 triệu đồng thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật trồng cây xanh tại địa phương.

Ngoài ra, bà Liên còn hỗ trợ tỉnh Hậu Giang xây dựng nhiều căn nhà tình thương cho hộ gia đình nghèo thuộc diện chính sách tại các huyện Phụng Hiệp, Long Mỹ, Vị Thủy,… góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.

Hà Anh

Submit a Comment