Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | December 15, 2018

Scroll to top

Top

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN THỊ THỰC DU LỊCH

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DIỆN DU LỊCH


A. Lưu ý:

1. Thời gian làm việc và nộp hồ sơ: từ thứ Hai đến thứ Sáu, sáng từ 8:30 đến 11:30, chiều từ 13:30 đến 16:00

2. Mỗi loại giấy tờ cần nộp 02 bản1 bản chính (dùng để xét duyệt visa) và 1 bản photo hoặc 2 bản chính. Nếu không nộp đủ 02 bản, người đến xin thị thực sẽ phải đóng thêm lệ phí 50.000VND

3. Thời gian xử lý hồ sơ: 14 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật) nếu nộp tại Lãnh Sự Quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh và 7 ngày làm việc nếu nộp trực tiếp cho Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội.

4. Vì thời gian xử lý hồ sơ chỉ kéo dài tối đa là 14 ngày làm việc cho nên khuyến khích người nộp không nên nộp quá sớm vì thời hạn của visa du lịch là 03 tháng

5. Những trường hợp nộp hồ sơ muộn cần phải trình bày lý do và Đại sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội sẽ xem xét nếu có thể tiếp nhận hồ sơ hay không.

6. Trường hợp các văn bản gốc không có song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt thì phải có bản dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp trong tháng nộp hồ sơ. Nếu các văn bản đã được soạn thảo bằng Tiếng Anh thì không cần phải dịch sang Tiếng Việt

7. Người xin thị thực lưu ý nếu muốn dịch thuật thì các văn bản cần phải có dấu mục đỏ và khi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Quán Nam Phi cũng sẽ phải nộp các giấy tờ gốc (hoặc bản sao công chứng) với dấu mục đỏ.

8. Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.

9. Trường hợp người xin thị thực muốn rút lại hộ chiếu trong quá trình xử lý hồ sơ:

- Tất cả các chi phí đã đóng sẽ không được hoàn trả lại.

- Một khi đã rút lại hộ chiếu thì mọi hồ sơ nộp theo sẽ bị hủy và không được lưu lại.

10. Trường hợp người xin thị thực không có tính chất hợp tác, Lãnh Sự Quán Nam Phi sẽ bác bỏ và không chấp nhận hồ sơ.

B. Yêu cầu (vui lòng nộp hồ sơ theo thứ tự):

1. Đơn xin cấp thị thực nhập cảnh hoặc quá cảnh APPLICATION FOR VISA OR TRANSIT VISA (BI-84) FORM 11

Bạn có thể nhấn vào đây để tải mẫu đơn thủ tục xin visa (Form BI-84)

  • Khai bằng mực đen
  • Viết bằng chữ in hoa
  • Sử dụng ngôn ngữ là  tiếng Anh
  • Xem hướng dẫn cách điền mẫu đơn BI-84 

(Nhấn vào đây để tham khảo cách điền đơn xin cấp thị thực visa) 

2. Hộ chiếu gốc

  • Còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi

3. Ảnh

  • Một ảnh cỡ 3x4cm, phông trắng và chụp không quá ba tháng trước khi nộp hồ sơ

4. Xác nhận đặt vé máy bay hai chiều

  • Vé cần hiện thị rõ tên người đi trên giấy tờ đặt vé, các thông tin về thời gian, ngày bay cần phải rõ ràng cụ thể
  • Cần phải có biểu tượng của hãng hàng không sẽ sử dụng trên giấy đặt vé
  • Trường hợp đã thanh toán chi phí vé máy bay thì cần nộp thêm hóa đơn

5. Chứng minh nơi ở

Trường hợp ở tại Hotel:

  • Giấy xác nhận cần hiện thị rõ tên khách sạn, biểu tượng của khách sạn.
  • Ngày giờ check in và check out rõ ràng cùng với chi phí khách sạn

Trường hợp ở tại nhà của người mời:

  • Người mời cần điền đày đủ thông tin vào mẫu đơn AFFIDAVIT FOR VISA PURPOSES 
  • Trình lên cho trụ sở cảnh sát gần nhất ở Nam Phi để xin xác nhận.
  • Hộ chiếu người mời (có công chứng).
  • Hóa đơn tiền điện, nước 3 tháng gần nhất.
  • Sau đó, nộp chung với bộ hồ sơ xin visa hoặc gửi bản scan cho Lãnh Sự Quán của chúng tôi qua email: savisa2009@gmail.com

6. Chứng minh tài chính

Cá nhân đứng ra chứng minh:

  • Giấy giấy xác nhận số dư tài khoản, bản sao sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài chính trong tài khoản hiện có trong thời điểm nộp hồ sơ
  • Phải có dấu xác nhận công chứng đóng mộc tươi tại ngân hàng
  • Tối thiểu USD2,500 (50,000,000 VNĐ) trong tài khoản

Tổ chức hoặc công ty đứng ra chứng minh cho người đi:

  • Thư cử đi công tác cần phải nêu rõ công ty hoặc tổ chức sẽ chịu mọi chi phí cho người được cử đi
  • Cần phải có số dư tài khoản hoặc giấy tờ chứng minh vốn điều lệ của công ty

Người mời đứng ra chứng minh:

  • Thư mời cần phải đề cập sẽ chịu trách nhiệm về mọi chi phí cho người đi
  • Mức thu nhập của người mời tại Nam Phi hoặc giấy tờ đóng thuế của người bên Nam Phi

7. Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy ly thân

Trong trường hợp người nộp hồ sơ đã kết hôn hoặc ly thân cần nộp bản sao công chứng cùng bản dịch cho Lãnh Sự Quán

8. Quyết định của cơ quan chủ quản cho phép người xin thị thực nghỉ phép.

  • Nêu rõ thời gian đi trong đó nêu rõ thời gian được nghỉ phép. Nếu cơ quan chịu trách nhiệm về tài chính cho chuyến đi, đề nghị nêu rõ trong thư và đóng mộc đỏ của cơ quan.

Trường hợp người xin thị thực đang có việc làm:

  • Hợp đồng lao động có dấu mộc đỏ hoặc mộc treo (dịch thuật nếu không có song ngữ)
  • Giấy Quyết Định bổ nhiệm (trường hợp đương đơn giữ vị trí từ cấp trưởng phòng trở lên), hoặc Giấy chứng nhận doanh nghiệp, Giấy phép đăng ký Kinh Doanh hoặc đơn Giải Trình (trong đó cần nêu rõ thời gian + mục đích xuất cảnh), Giấy chứng nhận đầu tư.

Trường hợp người đi là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (có hiển thị chính xác tên đày đủ của người nộp hồ sơ là người đại diện của doanh nghiệp)
  • Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước trong 3 tháng gần nhất

Trường hợp không có nghề nghiệp hiện tại, có thể thay thế bằng:

  • CMND của đương đơn.
  • Sổ hộ khẩu công chứng tư pháp / hoặc Giấy xác nhận đang cư trú tại địa phương, Giấy xét tạm trú
  • Giấy chứng nhận Nghỉ hưu
  • Giấy xác nhận sinh viên
  • Giấy chứng minh điện nước sinh hoạt trong 3 tháng gần nhất

9. Chứng minh tổ chức, công ty

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy thành lập công ty (cần bản dịch nếu giấy tờ không có song ngữ)

10. Thư mời du lịch

Trường hợp đi du lịch có thư Bảo Lãnh từ phía Nam Phi:

  • Nêu rõ thông tin người được mời và người mời (tên đầy đủ, số hộ chiếu, ngày sinh)
  • Cần giải thích lý do tại sao đương đơn cần nộp hồ sơ đi Nam Phi.
  • Ngày cụ thể đương đơn sẽ nhập cảnh Nam Phi và ngày xuất cảnh
  • Người mời cần ký và ghi rõ họ tên ở cuối thư mời.
  • Bản scan Passport hoặc I.D của người ký tên trong thư mời

Trường hợp đi du lịch tự túc không có người mời:

  • Bản dịch CMND bằng Tiếng Anh.
  • Giấy tờ quyền sở hữu nhà đất/ Hợp đồng mua bán nhà để chứng minh ràng buộc giữa đất đai và người xuất cảnh
  • Sổ hộ khẩu công chứng tư pháp/ hoặc Giấy xác nhận cư trú tại địa phương,  Giấy xét tạm trú.
  • Giấy chứng minh điện nước sinh hoạt trong 3 tháng gần nhất.

Trường hợp người mời là người Việt tại Nam Phi:

Yêu cầu xuất trình thêm bản sao quyền sở hữu nhà đất của người mời tại Nam Phi

11. Chứng minh diện mạo của người ký tên trong thư mời

  • I.D CMND/ hoặc I.D Passport của người ký tên trong thư mời
  • I.D CMND/ hoặc I.D Passport cần phải rõ ràng hoặc scan màu

12. Kế hoạch du lịch

Nếu người nộp đơn đã có kế hoạch du lịch cụ thể hoặc chỉ là phỏng đoán những nơi sẽ du lịch vui lòng nêu ra trong bản kế hoạch du lịch.

13. Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ

Khu vực có bệnh sốt vàng da (Yellow Fever Belt)

  • AFRICA: Angola, Burundi, Benin, Burkina Faso, Cameroon, Central African Republic, Chad, Congo, Equatorial Guinea, Ethiopia, Gambia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Ghana, Ivory Coast, Kenya, Liberia, Mali, Niger, Nigeria, Sao Tome & Principle, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Sudan, Rwanda, Tanzania, Togo, Uganda, Zaire.
  • SOUTH AMERICA: Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuador, French Guyana, Guyana, Panama, Peru, Surinam, Venezuela.

Địa điểm chích ngừa bệnh sốt vàng da:

TRUNG TÂM KIỂM DỊCH Y TẾ QUỐC TẾ

Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Trỗi, phường 15. Quận Phú Nhuận. TP.HCM

Số điện thoại liên hệ: 08 3844 5306

Lưu ý: KHÔNG CẦN TIÊM NGỪA NẾU KHÔNG ĐI QUA CÁC ĐỊA ĐIỂM NÊU TRÊN 

14. Bảo hiểm du lịch

Tuy việc mua bảo hiểm là không bắt buộc nhưng Lãnh Sự Quán chúng tôi khuyên bạn nên có sự bảo đảm về mặt con người cho một chuyến đi an lành.

15. Phí xin visa

Bao gồm:

a) Phí Visa chuyển khoản qua ngân hàng cho Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội: 1.192.000 VNĐ

Thông tin chuyển khoản:

  1. Tên tài khoản: Embassy of South Africa
  2. Số tài khoản: 700-009-715759
  3. Chuyển vào: Shinhan Bank Vietnam – Hoan Kiem branch                                                         41 Lý Thái Tổ Str., Hoàn Kiếm Dist. 

b) Chi phí xét duyệt đầu vào (đóng trực tiếp tại Lãnh sự quán Nam Phi TP.HCM khi đến nộp hồ sơ):

  • Trường hợp đương đơn tới nộp trực tiếp: 100.000VNĐ
  • Trường hợp đương đơn không thể trình diện trực tiếp: 200.000VNĐ 

(Thay đổi chi phí có hiệu lực kể từ ngày 01/12/2015)

 

 

END