Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | July 21, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Hơn 2.000 sinh viên tham gia chương trình Nhà sạch đón Tết

Hơn 2.000 sinh viên tham gia chương trình Nhà sạch đón Tết
South African Honorary Consulare
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại lễ ra quân.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 16/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM tổ chức Lễ ra quân chương trình Nhà sạch đón Tết năm 2018 với sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên trên địa bàn TPHCM.

Chương trình sẽ diễn ra đến ngày 8/2, Ban tổ chức và các tình nguyện viên sẽ thực hiện dọn vệ sinh nhà cửa cho các hộ dân có nhu cầu tại TPHCM với chi phí 65.000 đồng/giờ/nhóm 4 tình nguyện viên. Số tiền thu được từ chương trình được dùng làm từ thiện.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ thực hiện gói gần 2.000 bánh chưng để gửi tặng người già neo đơn, trẻ em lang thang, hoặc trong các mái ấm, nhà mở. Ngoài ra, chương trình cũng vận động các mạnh thường quân tham gia ủng hộ vật chất, quà Tết để trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên, học sinh có những trải nghiệm thực tế của việc dọn dẹp nhà cửa, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác. Qua chương trình, các sinh viên được rèn luyện tinh thần yêu lao động và sống vì cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo, khó khăn.

Tại lễ ra quân, các tình nguyện viên đã tham gia hiến máu nhân đạo (tiếp nhận gần 350 đơn vị máu), viết thư pháp tặng tình nguyện viên và câu liễn chúc Tết hộ dân khi đến dọn nhà, tham gia các trò chơi dân gian… Cùng ngày, ban tổ chức đã đến trao  gần 150 suất quà tặng người già và em nhỏ được nuôi dưỡng tại chùa Lâm Quang, Quận 8, TPHCM.

Tin, ảnh: Long Giang

Submit a Comment