Chương trình sẽ diễn ra đến ngày 8-2, Ban tổ chức và các tình nguyện viên sẽ thực hiện dọn vệ sinh nhà cửa cho các hộ dân có nhu cầu tại TP Hồ Chí Minh. Số tiền thu được từ chương trình được dùng làm từ thiện. Theo kế hoạch, chương trình sẽ thực hiện gói gần 2.000 bánh chưng để gửi tặng người già neo đơn, trẻ em lang thang, hoặc trong các mái ấm, nhà mở. Ngoài ra, chương trình cũng vận động các mạnh thường quân tham gia ủng hộ vật chất, quà Tết để trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên, học sinh có những trải nghiệm thực tế của việc dọn dẹp nhà cửa, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác. Qua chương trình, các sinh viên được rèn luyện tinh thần yêu lao động và sống vì cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo, khó khăn.

Tại lễ ra quân, các tình nguyện viên đã tham gia hiến máu nhân đạo, viết thư pháp tặng tình nguyện viên và câu liễn chúc Tết hộ dân khi đến dọn nhà, tham gia các trò chơi dân gian… Sau lễ ra quân, ban tổ chức đã đến trao tặng gần 150 suất quà cho người già và em nhỏ được nuôi dưỡng tại chùa Lâm Quang, quận 8, TP Hồ Chí Minh.

HÙNG KHOA