10

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang, Lãnh sự Nam phi tại TPHCM bàn giao công trình cho địa phương quản lý

Năm 2009, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang được xây dựng với diện tích trên 45.000 m2, quy mô khoảng 5.000 mộ anh hùng liệt sĩ. Đến năm 2014, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, công trình đã bị xuống cấp, cảnh quan và một số hạng mục chưa bảo đảm, chưa có nhà tưởng niệm liệt sĩ, không có hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh cổng và hàng rào mặt trước chưa thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng.

Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, Công ty Cổ phần Nước Aquaone Hậu Giang đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí trùng tu các hạng mục bổ sung như trên.

11

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang, Lãnh sự Nam phi tại TPHCM chia sẻ tại buổi lễ

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang, Lãnh sự Nam phi tại TP HCM chia sẻ: “Ít có đất nước nào phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh như ở Việt Nam chúng ta. Mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam đều hiểu cái giá trị của cuộc sống hôm nay được các thế hệ đi trước đánh đổi bằng xương, bằng máu. Vì thế để đáp lại với những hy sinh to lớn của hàng triệu thương binh, liệt sĩ đã đổ máu xương để đất nước được độc lập tự do, mỗi chúng ta phải có nghĩa vụ, trách nhiệm cao hơn nữa trong việc làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công”.

4

Tỉnh Hậu Giang vinh danh nhiều tập thể cá nhân tiêu biểu trong công tác đền ơn đáp nghĩa

Cũng tại buổi lễ, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 7; 70 cá nhân, 65 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được nhận bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh; 3 tập thể nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ. Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang được Chủ tịch nước trao tặng  Huân Chương lao động hạng III  vì có những đóng góp quan trọng cho cộng đồng xã hội.

10

Đại diện Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang trao biểu trưng ủng hộ tỉnh Hậu Giang 5 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa.

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang, Lãnh sự Nam phi tại TP HCM đã ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tại Tây ninh, bàn giao 5 căn nhà dành cho các gia đình chính sách và thân nhân của cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo tại Trường Sa với tổng trị giá 350 triệu đồng; trao bảng tượng trưng ủng hộ 5 tỷ để thực hiện xây dựng nhà tình nghĩa tại Hậu Giang.