Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | August 15, 2018

Scroll to top

Top

No Comments

Cả nước hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014

Cả nước hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014

Công An Thành Phố

Chương trình chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng trong hai ngày (6 và 7-6-2014), với hàng loạt nội dung như: Lễ mít-tinh kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo có chủ đề Chung tay bảo vệ đại dương xanh; Lễ ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển và diễu hành xe đạp, Diễn đàn Thương hiệu Biển Việt Nam lần thứ VI. Tại Tuần lễ Biển và Hải đảo cũng sẽ có nội dung phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép. Đồng thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) xây dựng chương trình phổ biến kiến thức về biển, hải đảo trong cộng đồng dân cư và phát động phong trào ủng hộ ngư dân bám biển.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam cũng là dịp để hưởng ứng ngày Đại dương thế giới 8-6 và ngày Môi trường thế giới 5-6. Theo đó, ngoài hai ngày diễn ra sự kiện chính tại Hải Phòng, tuần lễ này cũng sẽ được tổ chức đồng loạt trên cả nước, nhất là 28 tỉnh ven biển từ ngày 1 đến 8-6. Tại Thanh Hóa, các huyện, thị xã ven biển đã ra quân làm sạch bãi biển tại các khu du lịch biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa. Sau lễ ra quân sẽ diễn ra các hoạt động trồng cây xanh. Ngày 3-6, tại UBND xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang), Sở TN&MT tỉnh này đã phối hợp với UBND huyện Gò Công Đông tổ chức mít-tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học.


Ngư dân kiên trì bám biển (ảnh minh họa)

Tại buổi mít-tinh, ông Trần Xuân Thành, Giám đốc Sở TN&MT Tiền Giang đã kêu gọi người dân Việt Nam nói chung và Tiền Giang nói riêng, cùng chung sức bảo vệ đại dương bằng những việc làm thiết thực như: Làm sạch bãi biển và các khu sinh thái biển; thay đổi nhận thức, thói quen, lối sống trong cộng đồng theo hướng thân thiện với môi trường; xây dựng ý thức bảo tồn đa dạng sinh học biển; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn…

Ngày 4-6, tại bãi biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cũng đã diễn ra lễ mít-tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. Hàng nghìn người dân tham dự lễ đã giương cao khẩu hiệu tuyên truyền với các chủ đề về biển đảo như: Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam, Hãy hành động để ngăn nước biển dâng, Chung tay bảo vệ đại dương xanh, Bảo vệ biển chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta… Tại lễ mít-tinh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị ủng hộ chương trình vì biển đảo quê hương 150 triệu đồng; Sở TN&MT trao tặng 20 thùng đựng rác cho huyện Vĩnh Linh.

Submit a Comment