Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

South Africa Honorary Consulate in HCMC | August 17, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Bổ Nhiệm Lãnh Sự Danh Dự của Việt Nam tại Israel

Bổ Nhiệm Lãnh Sự Danh Dự của Việt Nam tại Israel

 

Ngày 18/2 vừa qua, tại văn phòng Bộ Ngoại giao Israel ở Jerusalem đã diễn ra buổi lễ long trọng, chính thức công nhận ông Igal David Ahouvi là Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel, dựa trên bản đề xuất được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh ký xác nhận vào ngày 29/5/2013.

Đây là sự ghi nhận đặc biệt những đóng góp quan trọng của ông Ahouvi trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Sự kiện này mang ý nghĩa to lớn, khẳng định sự gắn kết ngày càng bền chặt và hứa hẹn sự phát triển lâu dài về quan hệ hợp tác kinh tế-chính trị Việt Nam-Israel.

Ông Igal Ahouvi tự hào chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự vì đã góp phần vào sự phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Israel. Tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến thú vị của khách du lịch Israel và là mảnh đất đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư Israel. Quảng bá hình ảnh Việt Nam tới các cư dân sẽ là ưu tiên của tôi trong thời gian tới.”

Ông Igal David Ahouvi, 58 tuổi, là tỷ phú người Israel với hơn 25 năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản quốc tế. Ở Việt Nam, ông là chủ đầu tư của dự án Kỳ nghỉ trọn đời ALMA tại Nha Trang.

Việt Nam hiện đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư từ Israel với số lượng dự án đầu tư liên tục tăng thời gian gần đây.

Trong đó, nổi bật là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng ALMA tại Bãi Dài, Bắc Cam Ranh, Khánh Hòa với số vốn đầu tư là 300 triệu USD, do ông Igal Ahouvi là chủ đầu tư.

Ông Igal Ahouvi được xem là một trong những nhà đầu tư nổi bật nhất trên thị trường bất động sản châu Âu với tổng giá trị giao dịch lên tới hơn 10 tỷ USD, và nổi tiếng với những thương vụ theo kiểu tài chính cấu trúc.

Đặc trưng nhất là thương vụ mua và cho thuê lại chuỗi trạm đậu xe quốc gia (khoảng 1 tỷ euro), chuỗi khách sạn Hilton (800 triệu euro), chuỗi nhà trưng bày xe VW (500 triệu euro),…

Những đối tác tài chính hàng đầu của ông gồm có Royal Bank of Scotland, Credit Suisse, Canada Life, Bank of Ireland, Barclays và nhiều tổ chức khác./.

Submit a Comment